Phường An Mỹ thực hiện việc giao trả hồ sơ khai sinh và đăng ký khai tử tại nhà.

Trong những năm qua nhiệm vụ ngành Tư pháp địa phương có nhiều chuyển biến tích cực trong đó nổi lên công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, công tác đăng ký quản lý hộ tịch… luôn thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, thiết thực, pháp luật phải được tiếp cận với mọi người dân nó thể hiện vai trò quan tâm của lãnh đạo cấp ủy đảng, điều hành chính quyền địa phương, công tác phối kết hợp đồng bộ giữa các bộ phận; nằm trong chuỗi kế hoạch ngành Tư pháp năm 2018 nhằm đột phá trên các lĩnh vực trong đó thể hiện vai trò tham mưu của bộ phận chuyên môn; nhất là công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với người dân trong công tác đăng ký quản lý hộ tịch trên địa bàn;

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và sự tham mưu ngành Tư pháp trong công tác tiếp nhận đăng ký hồ sơ khai sinh 3 trong 1 (đăng ký khai sinh, đăng ký trường trú và bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi) và 2 trong 1 (đăng ký khai tử và xóa đăng ký thường trú); thực hiện tốt việc giao trả hồ sơ cho công dân theo kế hoạch từ đầu năm và từ ngày 15/4/2018 trở về sau thực hiện việc giao trả 100% hồ sơ hộ tịch tại hộ gia đình, cho đến nay đã giao trả được 27 hồ tại nhà các loại.

Công chức Tư pháp hộ tịch trả hồ sơ tại nhà cho công dân

Qua công tác giao trả hồ sơ tại nhà luôn được nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ, đây là phương pháp làm hay, mới mà những năm trước đây chưa thực hiện, hạn chế thời gian đi lại của nhân dân, nhân dân chỉ đến đăng ký 01 lần sau đó cán bộ xuống tại hộ gia đình giao trả, tạo niềm tin trong nhân dân trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Nguyễn Văn Thịnh