Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Thông báo

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Quảng cáo

Chi tiết tin

Phường An Mỹ tổ chức kỷ niệm 62 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam" (10/8/1961-10/8/2023)

Sáng ngày 8/8/2023, tại UBND phường An Mỹ, Hội nạn nhân chất độc da cam– đioxin phường An Mỹ tổ chức kỷ niệm 62 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam" (10/8/1961-10/8/2023).


Quang cảnh buổi kỷ niệm

          Đến dự có đồng chí Nguyễn Quốc Vương - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Đào - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các hội đoàn thể ở phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng Khối phố, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường, đặc biệt sự có mặt của hơn 60 hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam, đại diện cho 176 hội viên của phường.


          Trao quà cho các nạn nhân da cam

          Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã được xem các hình ảnh về hậu quả thảm khốc mà cuộc chiến tranh hóa học do Đế quốc Mỹ đã tiến hành ở Việt Nam, những nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học, nhiều người mắc bệnh ung thư và các bệnh nan y khác; con cháu của họ bị dị dạng, dị tật đang phải sống trong cảnh bệnh tật do di chứng tàn khốc của chất độc da cam/dioxin để lại. Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Đỗ Xuân Ngọc – Chủ tịch Hội NNCĐDC tuyên truyền về 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023)Trao quà cho các nạn nhân da cam

          Sau phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Vương - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, đồng chí Trịnh Lương Quý – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã chia sẻ những khó khăn mất mát trong cuộc sống của các nạn nhân da cam; gửi lời động viên đến các hội viên là nạn nhân da cam tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Ban chấp hành hội Nạn nhân da cam/ dioxin phường đã làm được trong năm qua, đồng chí mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân, các đoàn thể chính trị xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ có cuộc sống tốt hơn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.


          Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách”, phong trào "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” và "Thương người như thể thương thân”. Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam, BCH Hội Nạn nhân da cam đã tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị , doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tại buổi kỷ niệm, Hội đã trao các xuất quà cho các hội viên khó khăn, đau ốm và các con em của nạn nhân với 25 xuất quà, tổng giá trị 6.100.000 đồng. Đó là những tấm lòng nhân ái, cao cả đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp, ủng hộ nhiều hơn nữa cho các nạn nhân trên địa bàn phường nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau Da cam, giảm bớt sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần của các nạn nhân da cam, từng bước vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương  ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tác giả: Khánh Quỳnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN MỸ - THÀNH PHỐ TAM KỲ - TỈNH QUẢNG NAM
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Phường An Mỹ,Tp Tam Kỳ - Điện thoại: 0235.3851350
Địa chỉ: 114 Nguyễn Thái Học - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập