Hội thi vẽ tranh bích họa “Điểm xanh khu di tích” tại Phủ lỵ Tam Kỳ

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 16/3/2024); kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ (24/3/1975 – 24/3/2024); chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp; Đoàn phường An Mỹ, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập, Đoàn trường THPT Trần Cao Vân phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh bích họa “Điểm xanh khu di tích”.

Hội thi đã được khai mạc vào sáng ngày 16/3/2024 tại UBND phường An Mỹ. Đến dự khai mạc Hội thi có Đồng chí Lương Thị Nhẫn – Phó Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ, Đồng chí Nguyễn Thị Bích Sương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường An Mỹ, cùng các đồng chí BTV, ĐVTN các đơn vị Đoàn phường An Mỹ, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập; Đoàn trường THPT Trần Cao Vân.

Thông qua  Hội thi vẽ tranh bích họa “Điểm xanh khu di tích” sẽ phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng đô thị văn minh, qua đó thể hiện tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ cùng với Đảng bộ và nhân dân thành phố xây dựng thành phố Tam Kỳ ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp theo hướng đô thị xanh; tạo sân chơi thiết thực cho thanh thiếu niên có năng khiếu trên lĩnh vực hội họa tham gia giao lưu, cọ xát.

Quan cảnh đang hoàn thành bức vẽ

Được biết Hội thi sẽ được diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 16/3/2024 đến ngày 24/3/2024, tại Hội thi, các Chi đoàn trực thuộc sẽ hoàn thành 11 bức tranh với chủ đề gắn với lịch sử Tam Kỳ, Quảng Nam, thể hiện tình yêu quê hương đất nước của thế hệ ĐVTN trong thời kỳ mới. - Qua hoạt động nhằm tuyên truyền, tôn vinh và quảng bá rộng rãi nét đẹp, văn hóa của quê hương Tam Kỳ.

“Điểm xanh khu di tích” cũng là công trình thanh niên năm 2024 của các đơn vị Đoàn phường An Mỹ, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập; Đoàn trường THPT Trần Cao Vân.

Tác giả: Mỹ Linh