An Mỹ tổ chức tuyên truyền Luật Quảng cáo, Nghị định 45/NĐ-CP, ngày 07/7/2022 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường

Thực hiện Quyết định số 9058/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND thành phố ban hành Đề án Chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh thành phố Tam Kỳ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 19-KH/ĐU ngày 25/10/2021 của Đảng ủy phường An Mỹ thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 12/4/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về chương trình chuyển đổi số; Căn cứ Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức đối với các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, hộ gia đình trên địa bàn phường trong việc chấp hành tốt các quy định về quảng cáo, tiếng ồn trong các hoạt động vui chơi, giải trí, các sự kiện văn hóa.

Vào sáng ngày 15/9/2022 UBND phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Quảng cáo; Nghị định 45/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường; hướng dẫn tạo tài khoản thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt khi tham gia mua bán các dịch vụ, sản phẩm,...

Về dự buổi tuyên truyền có đại diện Phòng Văn hóa thông tin thành phố, Viettel Quảng Nam, Ban chỉ huy Công an phường, các ban ngành, đoàn thể và hơn 70 hộ cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại UBND phường An Mỹ

Qua buổi tuyên truyền, Tổ công tác đã phát bản cam kết cho các hộ cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát thực hiện các nội dung: Không treo, đặt, dựng các biển hiệu, bảng quảng cáo có chân đặt trên lề đường, không để khách hát karaoke bằng loa kéo, các máy phát nhạc công suất lớn tại nhà hàng, quán ăn uống, giải khát, hàng quán vỉa hè khi không đảm bảo cách âm; không sử dụng loa phát nhạc quảng cáo tại cửa hàng, cơ sở kinh doanh,… vượt quá mức quy định gây ồn, ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư xung quanh; Sử dụng âm thanh vang ra bên ngoài không được vượt quá 70dBA (từ 06 giờ đến 21 giờ) và 55 dBA (từ 22 giờ đến 06 giờ); Đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy,… tại các cơ sở kinh doanh của mình quản lý.

Được biết sau buổi tuyên truyền UBND phường An Mỹ thành lập Tổ liên ngành tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của những người xung quanh, làm mất an ninh trật tự tại khu dân cư. Nếu các cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng nội dung cam kết, không chấp hành đúng quy định pháp luật về các vấn đề liên quan đến sử dụng thiết bị âm thanh, Tổ liên ngành của phường tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Lâm An