Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Thông báo

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Quảng cáo

Chi tiết tin

KẾT QUẢ CÔNG TÁC DÂN SỐ VÀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH PHƯỜNG AN MỸ NĂM 2017

An Mỹ là một phường đơn vị hành chính loại I của thành phố Tam Kỳ,với diện tích 189.1ha. Được chia làm 11 khối phố, 82 tổ đoàn kết . Tính đến 30/9 toàn phường có 3.200 hộ với 15.335 nhân khẩu.

Cùng với sự phát triển của thành phố Tam Kỳ nói chung, phường An Mỹ nói riêng trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân và cán bộ phường An Mỹ, không ngừng ra sức xây dựng địa phương phát triển mạnh về kinh tế, văn hoá, xã hội, ổn định về an ninh quốc phòng, là một trong những phường có phong trào thi đua khá tốt của thành phố, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc. Mặc dù địa bàn rộng Dân số đông, thường xuyên biến động . Nhưng nhờ sự năng nổ nhiệt tình của cán bộ Dân số và đội ngủ CTV nên công tác DS-KHHGĐ phường An Mỹ, nhiều năm gữi vững tốp đầu của thành phố.

 Trong năm 2017, công tác tuyên truyền vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng  các biện pháp tránh thai đạt 608/548=111%, trong 3 biện pháp: đặt vòng, uống thuốc và bao cao su được các đối tượng chấp nhận dùng nhiều.


Tổ chức chiến dịch truyền thông dân số
 

Công tác tuyên truyền, giáo dục chuyển đổi hành vi được truyền thông trong hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân đã có tác động lớn. Các tổ chức trên ký cam kết vận động hội viên, đoàn viên tham gia công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Nhờ vậy, bây giờ những lúc truyền thông chị em thường đến khám đông, đến để biết mình mắc bệnh gì về đường sinh sản, đến để được nghe bác sĩ bày cho cách phòng tránh, đến để bệnh nặng thì được cấp phát thuốc dùng liều đúng lượng, để để mình biết bệnh và tự chăm sóc cho mình.

Năm nay 100% phụ nữ có thai được khám ít nhất 3 lần trước khi sinh có sổ theo dõi, quản lý cụ thể, 100% trẻ sinh ra được tiêm chủng mở rộng, được sang lọc trước sinh và sau sinh.

Tổng số trẻ sinh từ 01/10/2016 - 30/9/2017 là 141 trẻ, trong đó nam 65, nữ 76, sinh 3 trở lên là 7 ca.  Như vậy trên địa bàn phường năm 2017 không xảy ra tình trạng mất cân bằng giới tính. Phường cũng duy trì 7/11 khối phố không có người sinh con  thứ 3, trong đó Kp 7 và Kp11 đạt nhiều năm liền.

Năm 2017 An Mỹ vẫn là đơn vị đứng trong tốp đầu về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình của thành phố Tam Kỳ.

Được biết năm 2018, An Mỹ vẫn đề ra phương hướng duy trì mục tiêu  giảm tỉ suất sinh thô, tỷ lệ sinh 3 phấu đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu trên giao.

Tác giả: Hoàng Vĩnh Liên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN MỸ - THÀNH PHỐ TAM KỲ - TỈNH QUẢNG NAM
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Phường An Mỹ,Tp Tam Kỳ - Điện thoại: 0235.3851350
Địa chỉ: 114 Nguyễn Thái Học - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập