Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Thông báo

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Quảng cáo

Chi tiết tin

NGƯỜI CHIẾN BINH THẦM LẶNG

Cô Đặng Thị Oanh Trước ở Kp 4, phường An Mỹ, Tam Kỳ tham gia làm cộng tác viên dân số từ năm 1999, tính đến nay đã tròn 18 năm, chưa phải là cộng tác viên lâu nhất ở phường, nhưng cũng là một trong những “cựu binh” hiếm hoi tham gia công tác dân số có thâm niên.

Số hộ cô quản lý là 435 hộ, đi cho hết, nắm cho được cũng không phải dễ. Mỗi lần thay sổ mới, đánh lại số hộ, vẽ sơ đồ là một lần vất vả. Là chi hội trưởng phụ nữ và y tế thôn bản đã tạo điều kiện cho cô nắm chắc địa bàn, biết rõ từng hộ, hiểu rõ từng tên. Được biết, từ khi tham gia công tác dân số đến giờ, năm nào cô cũng hoàn thành chỉ tiêu do Ban dân số- KHHGĐ phường giao. Mỗi đợt truyền thông dân số, khối phố 4 của cô bao giờ cũng vận động được trên 90% số chị em trong độ tuổi đến khám, đặt vòng hay chấp nhận một biện pháp tránh thai.

Về cập nhật sổ sách, sổ theo dõi,  Cô là người hoàn thành đúng hẹn, sớm nhất. Cũng có những năm do sự khống chế về chỉ tiêu, ở khối phố  cô có người sinh con thứ 3, bị điểm liệt. Nhưng nhìn toàn diện về việc hoàn thành các chỉ tiêu, về tinh thần trách nhiệm, về thái độ cởi mở, hòa nhã, về tác phong vận động công tác dân số, tất cả cộng tác viên đều thán phục.

Tôi gọi cô là “người chiến binh” thâm niên tận tụy, thầm lặng, trách nhiệm trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình ở phường An Mỹ. 

Tác giả: Hoàng Vĩnh Liên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN MỸ - THÀNH PHỐ TAM KỲ - TỈNH QUẢNG NAM
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Phường An Mỹ,Tp Tam Kỳ - Điện thoại: 0235.3851350
Địa chỉ: 114 Nguyễn Thái Học - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập