Phường An Mỹ ra mắt Mô hình “Tổ tư vấn pháp luật cộng đồng’ trên địa bàn

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho người dân, thực hiện Quyết định số 7350/QĐ-UBND ngày 26/12/2023 phê duyệt Đề án xây dựng các mô hình tư vấn pháp luật giai đoạn 2023-2028 (Đề án 7350).

Vào chiều ngày 27/03/2024, UBND phường tổ chức ra mắt Mô hình “Tổ tư vấn pháp luật cộng đồng’ trên địa bàn. Về tham dự buổi ra mắt có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT và các thành viên Tổ tư vấn.

Quang cảnh buổi ra mắt Tổ pháp luật cộng đồng tại phường An Mỹ

Tổ tư vấn pháp pháp luật phường An Mỹ gồm có 09 thành viên, đồng Chủ tịch UBND là Tổ trưởng và công chức phụ trách các  lĩnh vực tư pháp, công an, đất đai, đô thị, lao động, thương binh, trật tự đô thị.  Định kỳ vào ngày thứ 5 hằng tuần Tổ công tác bố trí lịch tổ chức tư vấn hình thức trực tiếp tại Trụ sở UBND phường hoặc tại nhà sinh hoạt văn hóa khối phố (có lịch cụ thể) nhằm hướng dẫn, tư vấn các trình tự, thủ tục hồ sơ cho công dân trên địa bàn phường.

Mô hình Tổ pháp luật cộng đồng đi vào hoạt động sẽ nâng cao trách nhiệm của công chức chuyên môn trong lĩnh vực phụ trách làm tốt công tác tư vấn pháp luật, giải quyết kịp thời các hồ sơ liên quan đến thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND phường góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Lâm An