Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Thông báo

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Quảng cáo

Chi tiết tin

Hội Nông dân phường An Mỹ cùng với Ban nhân dân 8 khối phố và hội viên chi hội nông dân khối phố Mỹ Tây ra quân dọn vệ sinh môi trường, Nhân kỷ niệm 77 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Chính vì vậy con người phải ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.

Chính vì vậy sáng ngày 27/8/2022 Hội Nông dân  phường An Mỹ cùng với Ban nhân dân 8 khối phố và hội viên chi hội nông dân khối phố Mỹ Tây cùng bà con 2 bên tuyến đường nhiệt tình ra quân dọn vệ sinh tuyến đường Nguyễn Phi Ỷ Lan phường An Mỹ với đoạn đường 150 m. Nhân kỷ niệm 77 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9.


Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí…. Theo nghiên cứu của các tổ chức bảo vệ môi trường, ở nước ta, 70% các dòng sông, 45% vùng ngập nước, 40% các bãi biển đã bị ô nhiễm, hủy hoại về môi trường; 70% các làng nghề ở nông thôn đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Cùng với đó, tình trạng nước biển xâm nhập vào đất liền; đất trống, đồi núi trọc và sự suy thoái các nguồn gien động thực vật đang có chiều hướng gia tăng là hệ quả của việc hủy hoại môi trường. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

Để khắc phục những hậu quả trên phải cần một thời gian dài, liên tục, ngay từ bây giờ và tốn kém nhiều công sức và tiền của. Do đó, bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường ngay ngày hôm nay.


Ngày nay việc giữ gìn vệ sinh môi trường ở các khối phố đang trong tình trạng báo động. Môi trường ở đường phố ngõ hẽm ở các khối phố trên địa bàn phường An Mỹ lâu nay đang có sự “ô nhiễm” mà đối tượng gây ô nhiễm môi nhiều nhất không ai khác chính là hộ dân. Thế nhưng, các hộ dân này lại dửng dưng làm ngơ, quên đi và thậm chí là không hay biết. Chính các hộ dân cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh nơi mình sinh sống.

Dẫu biết rằng,việc giáo dục giữ gìn vệ sinh môi trường Xanh- Sạch - Đẹp ở bất kì nơi đâu, ở bất cứ môi trường nào khi chúng ta có dịp ghé thăm thì không khó để nhận thấy những cảnh tượng các hộ gia đình thiếu ý thức không giữ gìn vệ sinh đường phố ngõ hẽm, thậm chí những hình ảnh này còn mang tính chất rất phổ biến. Nguyên nhân của những hành động thiếu ý thức đó là do thói lười biếng, lối sống ích kỷ chỉ biết nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số hộ gia đình. Các hộ gia đình nghĩ rằng, những nơi công cộng như đường làng ngõ xóm không phải nhà mình, vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn, đã có đội lao công dọn dẹp. Cách suy nghĩ như vậy thật đáng chê trách. Một nguyên nhân nữa là do thói quen vứt rác bừa bãi đã có từ lâu, khó sửa đổi khi ở nhà cũng như các nơi công cộng hàng ngày. Mặc dù, Hội nông dân phường An Mỹ phối với với các Ban nhân dân 8 phối phường luôn thường xuyên nhắc nhở và tuyên truyền nhưng vẫn không thể nào giữ cho các tuyến đường trên địa bàn phường luôn Xanh – Sạch – Đẹp.

Vệ sinh môi trường ở khối phố là một trong những vấn đề cần được đưa ra giải quyết hiện nay. Vì vậy hộ gia đình hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan đường làng ngõ xóm của mình luôn sạch đẹp. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ trước nhà và nơi xung quanh ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường khối phố “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Tác giả: Thanh Bình

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN MỸ - THÀNH PHỐ TAM KỲ - TỈNH QUẢNG NAM
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Phường An Mỹ,Tp Tam Kỳ - Điện thoại: 0235.3851350
Địa chỉ: 114 Nguyễn Thái Học - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập